Tư duy bên ngoài khi huấn luyện bóng đá trẻ

Bây giờ là lúc để bắt đầu đánh giá mọi thứ bạn làm cho mùa giải tới. Bạn không muốn chờ đợi và thực hiện nghiên cứu của mình vào tháng 7 hoặc tháng 8 rồi quay lại làm những việc như cũ vì bạn đã hết thời gian. Vào tháng 3, tôi phá vỡ bộ phim trò chơi lần thứ hai. Tôi xem xét kỹ lưỡng các kế hoạch luyện tập, các cuộc tập trận và các ưu tiên và đảm bảo những gì chúng ta đang làm không lãng phí thời gian và liên quan trực tiếp đến nhiệm vụ cuối cùng của chúng ta. Tôi nghiên cứu các phương pháp, kỹ thuật, cách phạm tội, quy trình giảng dạy và cách phòng thủ khác nhau ngay bây giờ. Tôi đã đọc gần chục cuốn sách và tham gia vô số buổi khám bệnh, vậy mà tôi vẫn có khoảng 6 cuốn sách trong chồng cũng như 3-4 đĩa DVD để xem.

Lật lại những chiếc lá mới

Mặc dù nhiệm vụ của chúng tôi sẽ không thay đổi, nhưng tôi luôn sẵn sàng đón nhận những cách thức mới để hoàn thành nhiệm vụ. Chúng tôi đã đạt được thành công đáng kinh ngạc, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng tôi sở hữu quyền thương mại về cách đạt được điều đó, có rất nhiều ý tưởng tuyệt vời vẫn đang chờ được sử dụng để cải thiện các đội bóng trẻ của chúng tôi. Chúng ta chỉ cần có đủ tư duy cởi mở để tiếp tục tìm kiếm chúng và đủ không ngừng nỗ lực để tìm kiếm chúng.

Học từ những điều tốt nhất

Nếu bạn chưa nghe nói về John Gagliardi (phát âm là Guh-LAR-dy). Ông là huấn luyện viên trưởng tại Đại học St. John’s, ở Collegeville, Minn., Kể từ năm 1953, các đội của ông đã thắng 461 trận. Tôi đã viết về anh ấy nhiều lần và anh ấy có một cách tiếp cận khác với việc tập luyện bóng đá.

Đây là những gì John Jeansonne của Newsday đã viết về huấn luyện viên:
Tại ngôi trường 1.900 người, không ai trong số họ đạt học bổng thể thao và do đó không ai thông qua lịch sử âm nhạc hoặc bất kỳ lớp nào khác, Gagliardi, ở tuổi 82, sẽ huấn luyện mùa giải thứ 57 của mình tại St. John’s vào mùa thu, cố gắng giành danh hiệu đại hội lần thứ 27 và chức vô địch quốc gia lần thứ năm – lần gần đây nhất vào năm 2003. Ba năm trước, Gagliardi trở thành huấn luyện viên tích cực đầu tiên được tôn vinh trong Đại sảnh Danh vọng Bóng đá của trường.

Lắng nghe những triết lý của anh ấy: Không tập luyện nhanh nhẹn, luyện tập thể dục kéo dài hoặc chạy các vòng (Chỉ chống đẩy một lần trước khi tập). “Khi tôi còn học trung học, chúng tôi có một huấn luyện viên mà tôi đã học được rất nhiều điều – tất cả đều tiêu cực. Anh ấy là một người cuồng tín với các bài tập luyện và tập luyện, những thứ hành hạ. Và những vòng, vòng, vòng. Chúng tôi đã kiệt sức trước khi bắt đầu. Trí nhớ của tôi của nó là Địa ngục phải như thế này. Những màn đi bộ của vịt chết tiệt đó. Tôi ghét chúng. Nhiều năm sau, mọi người đều nói rằng những bước đi của vịt đó có hại cho đầu gối của bạn như thế nào. Dù sao thì, sau đó chúng tôi sẽ dựng kịch bản. Chúng tôi sẽ giết nhau trong luyện tập. Tôi đến trong gang tấc. Thấy chưa, tôi nhận thấy tất cả những đứa trẻ sẽ đi chơi trong sân không bao giờ thực hiện tất cả các bài tập và những thứ đó, và tôi chưa bao giờ thấy bất kỳ xe cứu thương nào đi qua cánh đồng của chúng. Xe cứu thương luôn như vậy đến với chúng tôi. Và, may mắn thay, tôi không có TV. Tôi không biết một điều chết tiệt. Tôi chỉ biết những gì tôi không thích. ”

Ông bắt đầu sự nghiệp huấn luyện của bang xep hang ngoai hang anh mình khi còn là học sinh trung học, tại Trinidad (Colo.) Catholic vào năm 1943, khi huấn luyện viên thực sự được đưa vào phục vụ. Anh ấy đã đưa đội đến trận đấu tranh chức vô địch cấp bang và, “Geez, thật đáng kinh ngạc, chúng tôi đã thắng. Chắc tôi mới 16 tuổi.”

Nhưng đạo đức huấn luyện của anh ấy đã được đặt ra. “Huấn luyện viên của chúng tôi thường nói, ‘Đánh ai đó! Giết ai đó!’ Nhưng tôi nhận thấy rằng tôi là người bị giết. Huấn luyện viên của chúng tôi tin rằng câu trả lời cho mọi thứ là các cuộc tập trận và điều hòa, nhưng lỗ hổng bi thảm duy nhất trong hệ thống của ông ấy là khi chúng tôi xếp hàng, chúng tôi không biết mình đang làm cái quái gì . Tôi là hậu vệ – bạn biết đấy, món đồ hộp một cánh cũ, Nhà thờ Đức Bà – và tôi nhận thấy rằng khi tôi gọi một vở kịch, sẽ có sự hoảng sợ trong mắt những người lót đường. ‘Tôi chặn ai?’ Tôi nghĩ điều đầu tiên chúng ta phải làm là tìm ra ai để chặn. ”

Tuy nhiên, ngoài hình dung, không có bộ máy hành nghề nào tại St. John’s. Không có xe trượt tuyết chặn. Không có hình nộm chặn. “Tôi có một số đứa trẻ, khi chúng lần đầu tiên bước vào, hỏi tôi, ‘Làm thế nào để tôi chứng minh mình có thể chơi? Tôi đánh hoặc giết ai?’ Đó không phải là cách để thực hiện một pha tắc bóng. Đầu tiên, bạn phải xếp hàng đúng chỗ. Bạn phải đến đúng chỗ. Bạn phải tìm ra vị trí quái quỷ của quả bóng. Bạn phải phải không bị chặn. Bạn phải gây áp lực lên bóng. Bạn làm tất cả những điều đó, cuối cùng bạn sẽ xử lý được.